Kính chào quý khách ghé thăm Website Trung Tâm Phát Hành Phim và Chiếu Bóng Bình Thuận Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Khoa học và Công nghệ

Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo
Chào mừng các bạn đến với KH&CN Việt nam

wWw.khoahocvacongnghe

Top Phim

Previous
Next

Hội thi “Gia đình yêu thương”

Thứ năm - 04/07/2019 23:26 | Đã xem: 320
Hội thi “Gia đình yêu thương”
BTO- Sáng 22/6, Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức hội thi “Gia đình yêu thương”. Tham dự có gần 170 đoàn viên thuộc 63 công đoàn viên chức, chia thành 33 đội thi.

Sau phần thi trắc nghiệm tìm hiểu về Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bảo hiểm xã hội, các chế độ, chính sách của Nhà nước dành cho lao động nữ... Các thí sinh bước vào nội dung thi nấu ăn, với chủ đề bữa cơm gia đình. Dù thời gian khá ngắn, trong vòng 45 phút phải hoàn thành 2 món ăn, nhưng nhờ có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu lên thực đơn, trình bày, nguyên liệu, đặc biệt là sự đồng lòng, chung tay của các thành viên nên các nhóm đều hoàn thành trước thời gian quy định. Không những thế, việc bố trí, sắp đặt mâm cơm nhìn rất hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng. Có thể kể đến món cá chạch nướng lửa hồng ăn kèm cơm nắm, lẩu ghẹ nấu nước dừa, gỏi bò ngó sen, lẩu thả cá mai, vịt dầm. Đặc biệt cũng là nguyên liệu gà, nhưng với sự khéo léo của các anh, các chị - những đầu bếp gia đình, lại có cách chế biến khác nhau như làm gỏi, chấm muối ớt, vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt.


Cuộc thi diễn ra vào thời điểm nắng nóng nhất năm, trong khuôn viên hạn chế của căng-tin  Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận, nên dù có ướt đẫm mồ hôi, nhưng ai cũng cảm thấy phấn khởi và chia sẻ công việc với nhau. Nhiều nhóm còn hỗ trợ nhau bằng cách “chia lửa”. Đó là khi nhóm này gặp lỗi kỹ thuật về bếp nấu, nhóm kia sẵn sàng cho mượn bếp để hoàn thành món ăn đúng thời gian.
Cuộc thi đã thể hiện đúng mục đích đề ra là giao lưu, trao đổi để góp phần tăng cường tình đoàn kết, thân thiện trong các gia đình cán bộ, đoàn viên và người lao động. Tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, làm nổi bật chủ đề công tác gia đình năm 2019 “Xây dựng nhân cách người Việt Nan từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” và “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”.
Kết quả, Sở Khoa học và Công nghệ đã giành giải nhất. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các đội.
Thùy Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch chiếu phim

Hỗ trợ trực tuyến


1