Kính chào quý khách ghé thăm Website Trung Tâm Phát Hành Phim và Chiếu Bóng Bình Thuận Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Khoa học và Công nghệ

Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo
Chào mừng các bạn đến với KH&CN Việt nam

wWw.khoahocvacongnghe

Top Phim

Previous
Next

10 năm - Một chặng đường

Thứ hai - 13/10/2014 19:54 | Đã xem: 1669
Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Bình Thuận: 10 năm - Một chặng đường
 
BT- Điện ảnh cách mạng ở Bình Thuận ra đời cùng với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đến nay đã hơn 60 năm. Trải qua bao nhiêu thăng trầm đã góp phần phục vụ nhân dân và sự nghiệp cách mạng tỉnh nhà. Tiếp nối lịch sử điện ảnh cách mạng Bình Thuận, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng (Trung tâm) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/10/2004 đến nay đã tròn 10 năm. Hàng năm đều được tỉnh và ngành văn hóa ghi nhận và khen tặng nhiều danh hiệu thi đua.
 
  
                             Đưa ánh sáng văn hóa đến với nhân dân
 
Thông qua hoạt động chiếu phim Trung tâm còn tăng cường công tác tuyên truyền về pháp luật, về chủ trương chính sách của tỉnh, của ngành như tuyên truyền mạnh mẽ về chủ quyền biển đảo thời gian vừa qua. Đặc biệt đã tham gia nhiều đợt phim, tuần phim chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ, ngày kỷ niệm, tạo không khí sôi nổi có tác dụng cổ vũ, động viên nhân dân xây dựng cuộc sống ấm no, xã hội dân chủ, công bằng, hạnh phúc, văn minh.
Để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ, những năm qua Trung tâm luôn tìm kiếm mô hình mới để phục vụ nhân dân. Một trong điểm nổi bật là tổ chức “Dạ hội Điện ảnh” đến nay đã được 5 lần, mỗi lần là một chủ đề sát với nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Với nhiều họat động văn hóa như chiếu phim, triển lãm ảnh, biểu diễn nghệ thuật, thư viện điện tử, giao lưu với khán giả, xã hội từ thiện… “Dạ hội Điện ảnh” luôn được đồng bào hào hứng đón nhận đã nói lên thành công của mô hình đầy tính nhân văn này. Thành công của “Dạ hội Điện ảnh” còn thể hiện ở quy mô tổ chức và là điển hình của hoạt động phát hành phim và chiếu bóng trong cả nước, được đồng nghiệp các tỉnh thành đến dự, học tập và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức.
Bên cạnh nhiệm vụ tuyên truyền thông qua chiếu phim, Trung tâm còn để lại những ấn tượng sâu đậm với nhân dân địa phương khi có nhiều hình thức đem nghệ thuật điện ảnh đến gần hơn với công chúng. Trung tâm đã phối hợp với Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 2 năm liền những ngày phim Nhật Bản tại thành phố Phan Thiết, tạo điều kiện cho nhân dân Bình Thuận có dịp tìm hiểu văn hóa Nhật Bản được chuyển tải qua phim ảnh, góp phần làm phong phú sinh hoạt tinh thần phim ảnh của nhân dân tỉnh nhà. Hay hoạt động chiếu phim phục vụ thiếu nhi, nhất là những dịp hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em. Không chỉ trình chiếu nhiều phim phù hợp với các em, chiếu phim kỹ thuật số 3D mà Trung tâm còn phối hợp và huy động mỗi đợt trên 100 triệu đồng để tặng quà, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có điều kiện phấn đấu vươn lên.
Và thể hiện rõ nhất tính hiệu quả trong 10 năm hoạt động của Trung tâm chính là các cơn số đáng tự hào như thực hiện 14.490 buổi chiếu phim (trong đó có 10.469 buổi phục vụ miền núi, 3.921 buổi phục vụ thiếu nhi), trên 4,5 triệu lượt người xem (trong đó miền núi có 3,1 triệu lượt, thiếu nhi có 1,2 triệu lượt), doanh thu kinh doanh đạt gần 13 tỷ đồng.
Tập thể lao động xuất sắc
Thông qua hoạt động nghề nghiệp, điểm nổi bật trong 10 năm qua là xây dựng bộ máy ngày càng vững mạnh, tự bồi dưỡng về công tác chuyên môn, giữ vững an toàn trật tự, tích cực tham gia công tác xã hội và nhất là phong trào thi đua được phát động và tổ chức thiết thực, hiệu quả, lan tỏa trong từng đội, rạp, người lao động. Đối với việc đầu tư cơ sở hạ tầng, hiện Trung tâm có 5 đội chiếu bóng lưu động liên huyện được trang bị máy chiếu khá hiện đại, chiếu trên màn ảnh 200 - 250 inch, âm thanh bảo đảm, phục vụ tốt người xem. Trung tâm đã trang bị đủ xe cho 5 đội chiếu bóng, tạo được niềm tin, uy tín với các địa bàn dân cư, với các địa phương trong tỉnh về chất lượng phục vụ, mang lại hiệu quả trong việc tuyên truyền cũng như đem ánh sáng văn hóa về cơ sở. Riêng Rạp 19/4 Phan Thiết đã được trang bị máy chiếu phim hiện đại, cách bài trí và các tiện ích phục vụ nhu cầu xem phim của công chúng rất đầy đủ và sang trọng, đem lại sự thoải mái cho khán giả.
Với những kết quả đã thực hiện trong 10 năm qua, Trung tâm đã được UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc trong 7 năm liền, tặng cờ thi đua và nhiều bằng khen; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng nhiều bằng khen và 2 lần tặng cờ thi đua xuất sắc chuyên ngành điện ảnh; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vào năm 2011 và tự hào nhất là năm 2014 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. Cùng với tập thể, nhiều cá nhân cũng nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen cấp Bộ, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở, nhất là có đồng chí vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng ba. Qua 10 năm hoạt động dưới mô hình là đơn vị sự nghiệp công lập, Trung tâm đã duy trì và phát triển hoạt động ngày càng tốt hơn, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.
Kỷ niệm 10 năm thành lập và vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý - Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước. Trung tâm sẽ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, xứng đáng với niềm tin yêu của bà con ở khắp các vùng miền, của các thiếu nhi cũng như các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
 
                                                                                                            NGUYÊN VŨ

Nguồn tin: Báo Bình Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch chiếu phim

Hỗ trợ trực tuyến


1