Kính chào quý khách ghé thăm Website Trung Tâm Phát Hành Phim và Chiếu Bóng Bình Thuận Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Khoa học và Công nghệ

Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo
Chào mừng các bạn đến với KH&CN Việt nam

wWw.khoahocvacongnghe

Top Phim

Previous
Next

CHIẾU BÓNG LƯU ĐỘNG ANH LÀ AI?

Thứ năm - 27/10/2016 23:49 | Đã xem: 577
CHIẾU BÓNG LƯU ĐỘNG – ANH LÀ AI?
Vâng! Đối với bà con thành thị thì hoạt động chiếu bóng lưu động có vẻ lạ. Nhưng đối với đồng bào miền núi, bà con vùng sâu, vùng xa, hải đảo lại rất thân quen. Vì sao vậy?
Từ những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, hoạt động điện ảnh nói chung, chiếu bóng lưu động nói riêng rất quen thuôc – có thể nói là “thời hoàn kim của điện ảnh nước nhà”. Sang thế kỷ 21, với sự phát triển như vũ bảo của truyền hình, công nghệ số…đã trải rộng khắp trong từng hộ dân – thế là điện ảnh ngày càng ít thu hút người xem. Hoạt động chiếu bóng kinh doanh gặp khó khăn đáng kể. Tuy nhiên, song hành với việc chiếu bóng kinh doanh tạo nguồn thu cho hoạt động, thì lĩnh vực chiếu bóng lưu động, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước lại lan tỏa, sâu rộng và được đón nhận nồng nhiệt của bà con vùng sâu, vùng xa – chiếu bóng lưu động tạo không khí vui tươi ấm áp, mang nhiều nét văn hóa đa sắc tộc, nhiều thông tin hữu ích qua màn ảnh rộng tại sân bãi truyền tải đến bà con – là sân chơi giải trí văn hóa tinh thần, nơi tập trung hò hẹn, gặp gỡ của những người con trai và con gái sau ngày làm việc mệt nhọc trên nương rẫy.
Chính vì lẻ đó, chiếu bóng lưu động đã tồn tại và phát huy tốt vai trò của mình và mang một sứ mệnh hết sức vẻ vang là chiến sĩ xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng trong thời kỳ mới. Trong những ngày Lễ, Tết, ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, anh em chiếu bóng lưu động phải mang vác, vận chuyển thiết bị kỹ thuật đi tuyên truyền trong từng ngỏ, ngách, thôn, xóm, buôn làng phục vụ tốt nhu cầu thưởng thức văn hóa phim ảnh của bà con, tuyên truyền kịp thời các chủ trương, chính sách, các thông tin thời sự cấp bách của địa phương, của tỉnh để bà con nắm bắt tham gia thực hiện góp phần phát triển kinh tế, xã hội, an ninh trật tự địa phương, ổn định tư tưởng và càng đặt niềm tin vào Đảng và Nhà nước ta.
Khó khăn là vậy, vất vả là vậy (khó khăn về thu nhập với đồng lương ít ỏi; thường xuyên phải xa nhà; cuộc sống bấp bênh…) nhưng với tinh thần yêu nghề, được bà con yêu mến, nên anh em chiếu bóng không quản khó khăn đã cố gắng thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị do trên giao – mãi tự hào là người chiến sĩ âm thầm trên mặt trận văn hóa tư tưởng trong thời kỳ mới.
                                                                  
                                                                           TS (10/2016)
 
                            
Một số hoạt động của TT và các đội chiếu bóng trực thuộc Trung  tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Bình Thuận đã thực hiện 09 tháng đầu năm 2016.
1. Đợt phim cấp Quốc gia chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ 12 và mừng Xuân Bính Thân 2016 do Bộ VH, TT và DL, Cục Điện ảnh tổ chức tại Bình Thuận (tháng 01/2016).

* Ông. Phan Đình Thanh – Phó Cục trưởng                       * Ông. Nguyễn Ngọc Hạnh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL BT
Cục Điện ảnh đọc diễn văn khai mạc Đợt phim                     đọc diễn văn phúc đáp.      
cấp Quốc gia tại Bình Thuận (tháng 01/2016).
 

* Ông Ngô Minh Chính – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở VHTTDL tặng hoa cho Diễn viên và đoàn làm phim
“Trên đỉnh bình yên” dự giao lưu khán giả, sinh viên và lực lượng vũ trang BT.
 


 
*  Dạ hội điện ảnh lần thứ 7 tại HTN (tháng 4/2016).


* Xe ô tô đội chiếu bóng đi tuyên truyền ATGT, tháng thiếu nhi, bầu cử, vệ sinh ATTP…
* Giao lưu hỏi, đáp về Luật ATGT.

* Phục vụ thiếu nhi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch chiếu phim

Hỗ trợ trực tuyến


1